e-journal
URI vĩnh viễn cho đơn vị này
Duyệt qua
Đang duyệt e-journal theo Chủ đề
Đang hiển thị 1 - 1 trong tổng số 1
Kết quả mỗi trang
Tùy chọn sắp xếp
- Tài liệuSàng lọc in silico các chất ức chế Mpro ở SAR-CoV-2 từ quả cà dại hoa trắng Solanum torvum Sw. Solanaceae(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023) Phan, Thiện Vy; Nguyễn, Vũ Thụy Vy; Lư, Bích Ngọc GiàuCác biến thể SARS-CoV-2 mới làm gia tăng tình trạng lây nhiễm, đồng thời làm giảm hiệu quả của vaccine và thuốc điều trị. Quả Solanum torvum được chứng minh có tiềm năng kháng virus. Sàng lọc ảo nhằm tìm kiếm các hợp chất kháng SARS-CoV-2 từ quả S. torvum là con đường hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. 91 chất đã được công bố có trong quả S. torvum được tiến hành docking trên protease chính Mpro (6LU7). 5 chất có điểm số docking tốt nhất là quercetin, torvanol A, rutin, acid clorogenic và acid 4-O-caffeoyl quinic. Mô phỏng động lực học phân tử (MD) trong 50 ns cho thấy quercetin và acid clorogenic có khả năng gắn kết tốt vào Mpro (DGbind là −18,02 và −16,51 kcal/mol, tương ứng). Đánh giá ADMET cho thấy hai chất này ít độc tính và thích hợp dùng đường uống. Mô hình docking phân tử và mô phỏng MD đã xây dựng có khả năng sàng lọc tốt các chất ức chế Mpro, phù hợp với các nghiên cứu trước đây và có thể ứng dụng trong sàng lọc các hợp chất tự nhiên.