Đánh giá khả năng thủy phân protein đậu nành tinh chế bằng dịch chiết gừng và một số hoạt tính sinh học của sản phẩm thủy phân

Lê, Thái Quang
Mai, Thùy Linh
Nguyễn, Thị Phương
Bùi, Công Chính
Nguyễn, Kim Trúc
Nguyễn, Thị Khoa
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Kết quả nghiên cứu cho thấy sự thủy phân protein đậu nành tinh chế phụ thuộc nồng độ, thời gian và nhiệt độ xử lí. Các sản phẩm protein đậu nành tinh chế sau thủy phân có khả năng khử gốc tự do cao hơn từ (7-31) % và thu hẹp diện tích vết thương trên nguyên bào sợi hơn 2 lần so với protein đậu nành tinh chế chưa thủy phân. Kết quả này tạo cơ sở cho những nghiên cứu sâu hơn về hoạt tính sinh học và khả năng ứng dụng của các sản phẩm thủy phân vào sản xuất thực phẩm chức năng.
Kháng oxy hóa , Gừng , Làm lành vết thương , Protein đậu nành tinh chế , Thủy phân , Nghiên cứu dược liệu
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. (2023). Tạp chí Khoa học và công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành [Journal of Science and Technology - NTTU], Tập 5, Số 3. ISSN 2615-9015.