Thành phần hóa học phân đoạn ethylacetat từ lá Mạn kinh tử lá đơn (Vitex rotundifolia L.f., Verbenaceae)

Bùi, Hoàng Minh
Trần, Hùng
Nguyễn, Thị Xuân Diệu
Đại học Nguyễn Tất Thành
35g phân đoạn EtOAc từ lá Mạn kinh tử lá đơn được phân tách thành 17 phân đoạn. Từ các phân đoạn này, bằng các kĩ thuật sắc kí, kết tinh phân đoạn đã phân lập được 5 chất: V1 (830,56mg), V2 (23mg) , V3 (30mg), V4 (45,39mg), V5 (17mg). Trong đó, đã xác định được cấu trúc các chất V1 (casticin), V3 (luteolin-7-O-β- glucopyranosid), V4 (luteolin-6-C-β-glucopyranosid), V5 (sitosterol-3-O-β-glucosid). Riêng V2 đang được xác định cấu trúc. Đồng thời còn nhiều phân đoạn từ sắc kí cột quá tải phân đoạn EtOAc có thể phân lập thêm được những chất khác.
Vitex rotundifolia , Chiết xuất , Phân lập , Flavonoid
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. (2018). Tạp chí Khoa học và công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành [Journal of Science and Technology - NTTU], Tập 1, Số 4. ISSN 2615-9015.