Media Publications
URI vĩnh viễn cho đơn vị này
Duyệt qua
Đang duyệt Media Publications theo Ngày phát hành
Đang hiển thị 1 - 20 trong tổng số 50
Kết quả mỗi trang
Tùy chọn sắp xếp
- Sự xuất bảnTẩy màu dịch chiếc từ quả bồ hòn ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm tẩy rửa(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2016) Nguyễn, Từ Thục Huệ; Phạm, Hoàng Danh (Hướng dẫn)Video trình bày về tẩy màu dịch chiếc từ quả bồ hòn ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm tẩy rửa
- Sự xuất bảnKhảo sát các thông số kỹ thuật trong quá trình trích ly Pectin từ vỏ sầu riêng bằng phương pháp trích ly siêu âm(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2018) Đỗ, Hoàng Thanh Uyên; Nguyễn, Hồng Phương Uyên (Hướng dẫn)Video trình bày về thực hành và khảo sát các thông số kỹ thuật trong quá trình trích ly Pectin từ vỏ sầu riêng bằng phương pháp trích ly siêu âm
- Sự xuất bảnSo sánh động học lên men trà kombucha sử dụng các chuẩn phân lập với nhiều phương pháp cấy giống khác nhau(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2018) Liên, Tuyết Ngân; Nguyễn, Như Ngọc (Hướng dẫn)Video trình bày về việc so sánh động học lên men trà kombucha sử dụng các chuẩn phân lập với nhiều phương pháp cấy giống khác nhau
- Sự xuất bảnTinh sạch dịch chiết bồ hòn bằng phương pháp lên men sử dụng vi khuẩn lactic và nấm men(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2018) La, Quốc DuyVideo trình bày về thực hành tinh sạch dịch chiết bồ hòn bằng phương pháp lên men sử dụng vi khuẩn lactic và nấm men
- Sự xuất bảnMàng dịch học pH dựa trên Anthocyanin và Bacterial Cellulose ứng dụng trong chỉ thị mực tươi của thực phẩm(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2018) Nguyễn, Quang Hiều; Đỗ, Minh Huy (Hướng dẫn)Video trình bày thực hành dựa trên màng dịch học pH dựa trên Anthocyanin và Bacterial Cellulose ứng dụng trong chỉ thị mực tươi của thực phẩm
- Sự xuất bảnKhảo sát hàm lượng Polyphenol Flavonoid và hoạt tính kháng oxi hoá của vỏ bưởi da xanh trong các điều kiện xử lý khác nhau(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2018) Nguyễn, Thanh Xuân; Nguyễn, Hồng Khôi Nguyên (Hướng dẫn)Trình bày quy trình các bước thực hiện nghiên cứu, phân tích kết quả hàm lượng Polyphenol Flavonoid và hoạt tính kháng oxi hoá của vỏ bưởi da xanh trong các điều kiện xử lý khác nhau.
- Sự xuất bảnPhân lập vi khuẩn Acetic, Lactic và nấm men từ Kombucha và đánh giá hiệu quả lên men vi sinh vật(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và môi trường), 2018) Dương, Thị Vân Anh; Nguyễn, Như Ngọc (Hướng dẫn)Video trình bày về: các quy trình thực hiện đề tài phân lập vi khuẩn Acetic, Lactic và nấm men từ Kombucha và đánh giá hiệu quả lên men vi sinh vật
- Sự xuất bảnÁp dụng phương pháp phân giải cao để dự đoán và phân lập chất từ cao Methanol của cây Thường Xuân (Hedera Nepalensis K.Koch)(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2018) Trần, Thị Kim Ngân; Nguyễn, Thị Ngọc Lan (hướng dẫn)Video trình bày về Khóa luận tốt nghiệp đề tài Áp dụng phương pháp phân giải cao để dự đoán và phân lập chất từ cao Methanol của cây Thường Xuân (Hedera Nepalensis K.Koch) trong Hội thảo sinh viên Nghiên cứu khoa học Lần 5 năm 2022.
- Sự xuất bảnBiodegradable films made of carboxymethyl cellulose and gelatin combined with betel leaves extract in food preservation(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2018) Nguyen, Tran Tu Duyen; Do, Minh Huy (instructor)This video is Introduct the topic: Biodegradable films made of carboxymethyl cellulose and gelatin combined with betel leaves extract in food preservation
- Sự xuất bảnNâng cao hàm lượng hợp chất Alpha Terpineol từ phân đoạn phần cặn của tinh dầu tràm sử dụng phương pháp chưng cất phân đoạn(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2018) Trịnh, Lê Minh TínhVideo trình bày về giới thiệu và thực hành nâng cao hàm lượng hợp chất Alpha Terpineol từ phân đoạn phần cặn của tinh dầu tràm sử dụng phương pháp chưng cất phân đoạn
- Sự xuất bảnEffect of pasteurization on quality of red dragon fruits juice(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2018) Nguyen, Tran PhongPresenting the pasteurization process and analyzing factors that affect pasteurization on the quality of red-fleshed dragon fruit juice.
- Sự xuất bảnNghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ phosphate bằng vật liệu biến tính từ vỏ bưởi sau chưng cất(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2018) Nguyễn, Thuý NgọcVideo trình bày về nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ phosphate bằng vật liệu biến tính từ vỏ bưởi sau chưng cất
- Sự xuất bảnẢnh hưởng của điều kiện trích ly đến hàm lượng polyphenol và hoạt tính kháng oxy hoá của dịch chiết hoa sứ trắng(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2019) Phạm, Thị Tuyết Nga; Phạm, Hoàng Danh (Hướng dẫn)Ảnh hưởng của điều kiện trích ly đến hàm lượng polyphenol và hoạt tính kháng oxy hoá của dịch chiết hoa sứ trắng
- Sự xuất bảnPhosphate adsorption research using coffee grounds modified with nano-Zrconia(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2019) Hoang, Duy Khang; Trieu, Quoc An (Instructor)Present the steps to conduct research and analyze the results phosphate adsorption research using coffee grounds modified with nano-Zrconia.
- Sự xuất bảnNghiên cứu quá trình chiết xuất cao hoa hồng Damask (Rosa damascena mill.) ứng dụng điều chế sữa tắm(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2019) Tạ, Duy Khiêm; Nguyễn, Thị Ngọc Lan (Hướng dẫn)Nghiên cứu nhằm xác định nồng độ dung môi, trạng thái nguyên liệu (tươi, khô) và phương pháp chiết xuất để thu được cao chiết hoa hồng đạt chất lượng dựa trên các chỉ tiêu đánh giá về khả năng kháng khuẩn, hiệu suất, các thành phần cấu tử dễ bay hơi, hoạt tính hóa lý. Ứng dụng đưa cao triết vào để sản xuất sữa tắm.
- Sự xuất bảnĐiều chế hệ huyền phù chất béo rắn bao dầu cám gạo, định hướng ứng dụng trong sản phẩm mặt nạ dưỡng da(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2019) Hoàng, Thị Quế Hà; Phạm, Hoàng Danh (Hướng dẫn)Trình bày quy trình các bước thực hiện nghiên cứu, phân tích kết quả điều chế hệ huyền phù chất béo rắn bao dầu cám gạo, định hướng ứng dụng trong sản phẩm mặt nạ dưỡng da.
- Sự xuất bảnẢnh hưởng của điều kiện sấy phun lên chất lượng của bột nhàu(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2019) Kim, Thị Yến; Đặng, Thanh Thuỷ (Hướng dẫn)Trình bày các bước thực hiện nghiên cứu và phân tích kết quả ảnh hưởng của điều kiện sấy phun lên chất lượng của bột nhàu.
- Sự xuất bảnInvestigate the influence of the ratio of ingredients and gelling additives on the structure and organoleptic properties of shrimp pellet with sticky rice(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2019) Nguyen, Hong Nhat Vinh; Nguyen, Hong Khoi Nguyen (Instructor)Present the steps to conduct research and analyze the results investigate the influence of the ratio of ingredients and gelling additives on the structure and organoleptic properties of shrimp pellet with sticky rice.
- Tài liệuLaboratory-scale Extraction of Essential Oil from Black Pepper(Institute of Applied Technology and Sustainable Development, Nguyen Tat Thanh University, 2019-10) Dang, Thi Cam Huong, ST; Nguyen, Dinh Phuc, MDOptimal conditions for hydrodistillation were determined as an extraction time of approximately 60 minutes, a NaCl concentration of 2%, and a water-to-material ratio of 1:15 g/mL, yielding a maximum of 2.19%. For steam distillation, the optimal parameters were 500g of material, an extraction time of about 45 minutes at an evaporation rate of 0.13 ml/s, resulting in a highest yield of 1.57%. In micro-assisted hydrodistillation, the best conditions included an extraction time of approximately 30 minutes, a water-to-material ratio of 1:4 g/mL, and an extraction power of 380W, achieving a maximum yield of 1.4%. GC-MS analysis identified 70 components, constituting 99% of the total composition. The primary compounds in black pepper essential oil were β-caryophyllene, 3-carene, D-limonene, β-pinene, and α-phellandrene.
- Tài liệuThe Extraction Of Rosemary Essential Oil By Microwave Assisted Distillation(Institute of Applied Technology and Sustainable Development, Nguyen Tat Thanh University, 2019-10) Mai, Thi Thuy Linh, ST; Nguyen, Dinh Phuc, MDRosemary (Rosmarinus officinalis L.) has been a significant herb with recognized antiseptic, astringent, antifungal, antibacterial, and antioxidant properties. This study aimed to optimize the microwave-assisted distillation process for extracting rosemary essential oil by investigating the effects of feed-solvent ratio, distillation power, feed leaf size, and distillation time on the yield. Optimal extraction conditions were determined as a feed-solvent ratio of 1:1, distillation power of 380W, distillation time of 25 minutes, and feed leaf size of 0.8-1 cm, resulting in a maximum yield of 2.7%. The study provided a comparative analysis of essential oil quality and quantity and proposed a mechanism for microwave-assisted extraction of rosemary essential oils.
- «
- 1 (current)
- 2
- 3
- »